Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, April 24, 2015

วิธีทำน้ำผักชีแคนตาลูปสมูตตี้





          ใคร จะเชื่อว่าผักชีที่เอาไว้โรยบนหน้าอาหาร ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ก็มักจะมีผักชีโรยอยู่ทุกครั้งไป นอกจากผักชีจะช่วยให้อาหารจานโปรดของคุณมีกลิ่นหอม และดูรับประทานมากยิ่งขึ้นแล้วยังสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ได้อีกด้วย

          วันนี้กระปุกคุกกิ้งนำสูตรการทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแนวใหม่จากผักชีชื่อ ว่า ผักชีแคนตาลูปสมูตตี้ ที่สามารถช่วยขับลมในกระเพาะอาหาร ช่วยบำรุงระบบขับปัสสาวะ มีสารเบต้าแคโรทีนช่วยบำรุงสายตา ลดความดันโลหิต ล้างของเสียในไต และช่วยลดอาการอ่อนเพลียได้ แถมยังอร่อยไปกับเนื้อแคนตาลูปหวานหอมอีกด้วย พร้อมแล้วก็ลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           ผักชี 50 กรัม
  2.           แคนตาลูปหั่นเป็นชิ้น 200 กรัม
  3.           นมเปรี้ยว ¼ ถ้วยตวง
  4.           น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  5.           น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  6.           เกลือป่นประมาณปลายช้อน
  7.           น้ำแข็งป่น

วิธีทำ

          ใส่ผักชี แคนตาลูป นมเปรี้ยว น้ำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือป่น และน้ำแข็งลงในเครื่องปั่น ปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดอะเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม

          ลองเปลี่ยนวิธีการรับประทานผักชีมาเป็นเครื่องดื่มสุขภาพแนวใหม่แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment