Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Friday, April 17, 2015

วิธีทำน้ำพั้นช์ขิง เครื่องดื่มสมุนไพ





         ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มจากสมุนไพรก็คงต้องยกตำแหน่งพระเอกให้กับขิง เพราะสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับน้ำผลไม้ชนิดอื่น ๆ ได้อร่อยทีเดียว แถมมีประโยชน์อีกด้วย เพราะขิงจะช่วยขับลมออกจากกระเพาะ และลำไส้ในรายที่มีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ เป็นกรดเป็นแก๊ส ช่วยขับเหงื่อ บรรเทาอาการหวัดได้ดีทีเดียว แต่หลายคนไม่ชอบกลิ่น และรสเผ็ดร้อนของขิงจนแต่ก็จำต้องกล้ำกลืนฝืนใจดื่มเพื่อสุขภาพ อย่างนั้นลองนำสูตรการทำน้ำพั้นช์ขิงที่เรานำมาฝากทั้งดื่มง่าย และอร่อยอย่าบอกใครเชียว


สิ่งที่ต้องเตรียม


  1.         ขิงแก่หั่นเป็นแว่นบาง ๆ 100 กรัม
  2.         น้ำสับปะรด (แช่เย็นจัด) 1 ถ้วย
  3.         น้ำส้ม (แช่เย็นจัด) 1 ถ้วย
  4.         น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  5.         น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  6.         เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

        1. บดขิงผ่านตะแกรงจนได้น้ำ หรือนำใส่เครื่องแยกกาก คั้นเอาเฉพาะน้ำ เตรียมไว้

        2. ผสมน้ำขิงที่ได้กับน้ำสับปะรด น้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำผึ้ง และเกลือป่น คนผสมให้เข้ากัน เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม หรือเก็บใส่ขวด นำเข้าแช่เย็นเก็บไว้ดื่ม

         แค่นี้ก็ได้สูตรเปลี่ยนน้ำขิงรสเผ็ดร้อน ดื่มยากให้ง่ายขึ้น สีสันก็ชวนดื่มมากขึ้น แถมมีประโยชน์อีกด้วย

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment