Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Monday, April 13, 2015

วิธีทำน้ำชาข่า เครื่องดื่มสมุนไพรไทยช่วยขับลม





          อาการ แน่นท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นกรดไหลย้อนเนื่องมาจากการรับประทานอาหารที่ไม่ตรงเวลายังคงเป็นอาการที่ หลายคนต้องเจออยู่บ่อยครั้ง ทำให้ทรมานเป็นอย่างมาก กิน ยาหลายขนานก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหาย แถมยังกลัวว่ากินยามากจะเป็นอันตรายต่อตับขึ้นมาอีก วันนี้เราจึงมีเครื่องดื่มสมุนไพรที่จะช่วยบรรเทาอาการเหล่านั้นให้หายไป ด้วยโดยไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพแต่อย่างใดกับชาข่า สมุนไพรในครัวไทยที่มีรสเฝื่อน ๆ เผ็ด ๆ มีสรรพคุณช่วยขับลมออกจากลำไส้ แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อได้ดีทีเดียว แถมส่วนผสม และวิธีชงดื่มง่ายมากอีกด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           ข่าแก่ หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ  1 เหง้า
  2.           น้ำร้อนจัด
  3.           น้ำตาลทรายแดง ปริมาณตามชอบ
  4.           น้ำมะนาว ปริมาณตามชอบ

วิธีทำ

          1. นำข่าแก่ที่หั่นไว้ไปตากแดดให้แห้ง 2-3 วัน จนแห้งสนิท เก็บใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิด

          2. ใส่ข่าแก่ที่ตากแห้งลงในแก้วประมาณ 4-5 ชิ้น ตามด้วยเทน้ำร้อนลงในแก้ว รอจนน้ำปลี่ยนสี จากนั้นใส่น้ำตาลทรายแดงตามชอบ คนผสมให้เข้ากัน (หากต้องการรสชาติที่ดีขึ้นให้ใส่น้ำมะนาว) พร้อมดื่ม

          สำหรับ ใครที่มีอาการกรดไหลย้อน หรือท้องอืด แน่นท้องอยู่เป็นประจำ แต่ไม่อยากกินยาเยอะก็ลองชงชาข่าดื่มร้อน ๆ ให้คล่องคอก็น่าจะช่วยให้อาการสุดทรมานนั้นหายไปได้นะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment