Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Wednesday, April 15, 2015

วิธีทำน้ำนมข้าวกล้องอบเชย





          อย่าง ที่รู้กันว่าประโยชน์ของน้ำข้าวกล้องที่ดีต่อสุขภาพนั้นมีมากมาย เช่น ช่วยรักษาอาการเหน็บชา ช่วยบำรุงระบบประสาทต่าง ๆ ในร่างกาย แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชอบน้ำข้าวกล้องเอาเสียเลย ถึงกับต้องกล้ำกลืนฝืนดื่ม วันนี้เราจึงนำสูตรการทำเครื่องดื่มสุขภาพสุดอร่อยจากข้าวกล้องมาฝากกับเมนู นมข้าวกล้องอบเชย ที่จะทำให้คนที่เคยไม่ชอบกลับมาดื่มได้ง่ายขึ้น เพราะมีนม และเพิ่มกลิ่นหอม ๆ อย่างอบเชย และวานิลลาเข้าไปด้วย ลองไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           ข้าวกล้องดิบ 1/2 ถ้วย
  2.           น้ำร้อนจัด 3/4 ถ้วย
  3.           อบเชยแท่ง ยาวประมาณ 2 นิ้ว จำนวน 1 แท่ง
  4.           น้ำหอมกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
  5.           นมสดไขมันต่ำ 3 ถ้วย
  6.           น้ำเชื่อมกลิ่นเมเปิ้ล 1/4 ถ้วย

วิธีทำ

          1. ใส่ข้าวกล้อง และอบเชยแท่งลงในหม้อ เติมน้ำร้อนจัดให้ท่วม แช่ทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง จนข้าวเริ่มนุ่ม

          2. ใส่ข้าวกล้องที่แช่ไว้ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำหอมหลิ่นวานิลลา ปั่นจนส่วนผสมละเอียด ยกลงกรองผ่านตะแกรง เอาเฉพาะน้ำ เตรียมไว้

          3. ใส่กากที่กรองเหลือไว้ลงในเครื่องปั่นอีกครั้ง เติมนมสด และน้ำเชื่อมเมเปิ้ล ปั่นผสมจนละเอียด ยกลงกรองผ่านตะแกรง จากนั้นเทใส่ส่วนผสมน้ำข้าวกล้องที่เตรียมไว้ คนผสมให้เข้ากัน เทใส่ภาชนะ นำเข้าแช่เย็นก่อนดื่ม

          หากต้องการทำเป็นเครื่องดื่มแบบปั่นให้อร่อยกว่าเดิมให้ใส่นมข้าวกล้องอบเชย 1/2 ถ้วยกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย กล้วยหอม 1 ลูก และน้ำแข็ง จากนั้นก็ปั่นผสมให้เข้ากันก็ได้สมูทตี้อีกแก้วที่อร่อยกว่าเดิมด้วย

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment