Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Monday, April 20, 2015

วิธีทำน้ำดอกดาหลา เครื่องดื่มสมุนไพรช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น





         ใครจะไปรู้ว่า ดอกดาหลาสีชมพูหวาน จะสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มได้แถมยังดีต่อสุขภาพด้วย นอกจากใช้ไหว้พระหรือแต่งแจกัน ใน ดอกดาหลานั้นค้นพบว่ามีวิตามินซีสูง มีสารแอนโธไซยานิน เป็นกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงเลือดลมให้หมุนเวียนดี แถมยังขับลม แก้อาการจุกเสียด แน่นเฟ้อ แถมยังช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนดีอีกด้วย วันนี้กระปุกคุกกิ้งจึงนำวิธีการทำน้ำดอกดาหลาสีชมพูมาฝากไว้ดื่มเพื่อสุขภาพ แถมอร่อยด้วยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม


  1.           ดอกดาหลา 2 ดอก
  2.           น้ำสะอาด 2 ลิตร
  3.           น้ำตาลทราย 500 กรัม
  4.           เกลือป่นปริมาณเล็กน้อย


วิธีทำ

          1. ล้างดอกดาหลาให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้

          2. ต้มดอกดาหลากับน้ำจนเดือด หรือจนสีของดอกดาหลาจางลง ยกลงจากเตานำไปกรองเอาเฉพาะน้ำ

          3. เทน้ำดอกดาหลาใส่หม้อ ใส่น้ำตาลทราย และเกลือป่น นำขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง ประมาณ 30 นาทียกลง พักไว้จนเย็น พร้อมดื่มทั้งแบบร้อน และเย็น


          หากต้องการดื่มเป็นเครื่องดื่มเย็นให้ลองบีบมะนาวลงไปเล็กน้อยจะทำให้สดชื่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment