สำรอง เป็นสมุนไพรไทยที่คนลดน้ำหนักจะรู้จักกันดี เพราะสามารถช่วยในเรื่องการกำจัดไขมันหน้าท้องได้ ในเนื้อสำรองที่เป็นวุ้น ๆ นั้นมีกากใยอาหารค่อนข้างสูง เมื่อนำมาประกอบอาหารแล้วรับประทานเข้าไปจะไปช่วยจับไขมันที่เกาะอยู่รอบ สะดือแล้วระบายออกมาพร้อมกับการขับถ่าย ถือเป็นการช่วยทำความสะอาดลำไส้ใหญ่ไม่ให้มีสารพิษตกค้าง ลดอาการท้องผูก และช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นไปได้อย่างดีอีกด้วย และแน่นอนว่ากระปุกคุกกิ้งจึงไม่พลาดที่จะนำสูตรการทำน้ำสำรองลดพุงมาฝาก สามารถทำได้ง่าย ๆ แถมยังอร่อยอีกด้วย
สิ่งที่ต้องเตรียม
- ลูกสำรอง (ตัดหัวท้าย) 10 ลูก
- น้ำ 1 ลิตร
- น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. แช่ลูกสำรองในน้ำสะอาดจนพองตัวออกเป็นเส้นวุ้น เลือกเอาแต่วุ้น สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. ใส่เนื้อสำรองลงในหม้อต้มกับน้ำจนเดือด ใส่น้ำตาลทรายแดง คนผสมจนน้ำตาลทรายละลาย ยกลงจาเตา ตักใส่แก้ว พร้อมดื่มขณะร้อน ๆ หรือพักทิ้งไว้จนเย็นสนิท เทใส่ขวดเก็บไว้ดื่มแบบเย็น
ดูไปดูมาคล้ายกับเครื่องดื่มรังนกเลยใช่ไหมล่ะคะ แถมมีคุณประโยชน์ไม่แพ้กันเลย ง่าย ๆ แบบนี้อย่าลืมทำไว้ดื่มลดพุงกันดูนะจ๊ะ
0 comments:
Post a Comment