Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Sunday, April 26, 2015

วิธีทำน้ำขิงปั่นตะไคร้หอม ดื่มเพลิน ๆ แก้จุกเสียด





         ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มสมุนไพรหลายคนอาจจะร้องยี้ เพราะรสชาติและกลิ่นของมันนั้นไม่ได้น่าปลื้มเลยสักนิด ยิ่งต้องดื่มแบบร้อน ๆ อีกด้วยล่ะก็ทรมานใจน่าดู วันนี้กระปุกคุกกิ้งจึงนำสูตรการทำเครื่องดื่มสมุนไพรให้ชวนดื่มมากขึ้นกว่า เดิมด้วยการจับขิงและตะไคร้หอมมาปั่นรวมกับน้ำแข็ง จนกลายเป็นน้ำขิงปั่นตะไคร้หอม ช่วยขับลม ลดอาการจุกเสียดในท้องได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ


สิ่งที่ต้องเตรียม


  1.          น้ำ 300 มิลลิลิตร
  2.          ตะไคร้ซอยละเอียด 100 กรัม
  3.          ขิงผงสำเร็จรูปชนิดชงดื่ม (น้ำหนัก 70 กรัม) จำนวน 5 ซอง
  4.          น้ำแข็ง 2 ถ้วยตวง
  5.          น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  6.          เกลือป่นปริมาณเล็กน้อย


วิธีทำ

         1. ต้มน้ำกับตะไคร้จนเดือดและมีกลิ่นหอม ยกลงจากเตา กรองเอาเฉพาะน้ำ

         2. คนผสมน้ำตะไคร้ 1 แก้ว กับขิงผงสำเร็จรูปจนละลายเข้ากัน พักไว้จนเย็นสนิท

         3. ใส่น้ำตะไคร้ผสมขิงที่เตรียมไว้ น้ำแข็ง น้ำมะนาว และเกลือป่นลงในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียดเนียนเข้ากันดี เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment