Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, April 9, 2015

วิธีทำน้ำมะขามป้อม เครื่องดื่มสมุนไพรไทย


          มะขามป้อมเป็นพืชสมุนไพรไทยมากประโยชน์ที่ในตำรายาโบราณได้กล่าวถึงถึง สรรพคุณของมะขามป้อมเอาไว้ว่า ในเนื้อมะขามป้อมนั้นมีวิตามินซีสูงมาก ถ้านำผลมารับประทานจะช่วยบรรเทา อาการที่เกิดจากหวัด เช่น แก้ไอ ละลายเสมหะได้เป็นอย่างดี รักษาอาการเลือดออกตามไรฟัน เป็นยาบำรุงร่างกาย และแก้กระหายน้ำได้ดีอีกด้วย วันนี้เราจึงนำมะขามป้อมมาทำเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรให้ได้ลองดื่มกัน ไปดูสูตรและวิธีทำกันเลยดีกว่า
สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           เนื้อมะขามป้อม แกะเมล็ด หั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
  2.           น้ำต้มสุก 1 ถ้วย
  3.           น้ำเชื่อม ปริมาณตามชอบ
  4.           น้ำมะนาว ปริมาณตามชอบ
  5.           เกลือป่นเล็กน้อย
  6.           น้ำแข็งสำกรับรับประทานคู่

วิธีทำ

          ใส่เนื้อมะขามป้อม และน้ำต้มสุกลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนละเอียด ยกลงกรองเอาเฉพาะน้ำ

          ตักน้ำมะขามป้อมลงในแก้ว ใส่น้ำเชื่อม น้ำมะนาว และเกลือป่นเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่น้ำแข็ง พร้อมดื่ม
         
           ใครที่มีอาการเป็นหวัด คัดจมูก หรือไม่อยากให้เกิดอาการเหล่านี้ก็ลองทำดื่มดูนะคะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment