Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Sunday, April 19, 2015

วิธีทำน้ำแอปเปิลขิงผสมอบเชย เครื่องดื่มจากสมุนไพรกลิ่นหอม





          เครื่อง ดื่มสมุนไพรที่นำมาฝากแก้วนี้ได้กลิ่นหอม ๆ จากเครื่องเทศอย่างอบเชยที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายแล้ว ยังมีสรรพคุณทางยาในการช่วยลดอาการจุกเสียดในช่องท้อง ช่วยขับลม แก้อาการเป็นกรดเป็นแก๊สในกระเพาะได้ดี เช่นเดียวกับขิง แถมเครื่องดื่มสมุนไพรแก้วนี้ยังได้วิตามินซีจากน้ำแอปเปิลอีกด้วย ลองไปดูวิธีทำน้ำแอปเปิลผสมอบเชยไว้ดื่มเรียกความสดชื่น และดีต่อสุขภาพกันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           แอปเปิลเขียว (หรือแดง) หั่นเป็นชิ้น 1 ลูก
  2.           อบเชยแท่ง (หักเป็นชิ้นเล็ก ๆ ) 1 แท่ง
  3.           ขิงแก่หั่นเป็นแว่น  2 ชิ้น
  4.           น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
  5.           น้ำ 250 มิลลิลิตร
  6.           น้ำแข็งสำหรับรับประทานคู่
  7.           มะนาวเหลืองฝานเป็นชิ้น (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ

           1.ใส่ แอปเปิล อบเชย ขิง น้ำตาลทรายแดง และน้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนเดือดประมาณ 10 นาที ยกลงจากเตา จากนั้นนำไปกรองเอาเฉพาะน้ำ เตรียมไว้

           2.ใส่น้ำแข็งลงในแก้ว ตักน้ำแอปเปิลผสมอบเชยใส่ ตามด้วยมะนาวเหลือง พร้อมดื่ม

          แค่นี้ก็ได้เครื่องดื่มจากสมุนไพรง่าย ๆ ไว้ดื่มเรียกความสดชื่น แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment