Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Sunday, April 5, 2015

วิธีทำสมูทตี้ลูกพรุนกับกล้วยหอม

สมูทตี้ลูกพรุนกับกล้วยหอม รสชาติแปลกใหม่ที่คนรักสุขภาพต้องลอง


            ใน เมื่อลูกพรุนอบแห้งก็เคยเคี้ยวกินกันอร่อยปากมาจนเบื่อแล้ว ลองนำมาทำสมูทตี้ดู จับไปปั่นกับกล้วยหอม เติมนมและโยเกิร์ตลงไปอีกหน่อย ได้รสชาติแปลกใหม่ มีประโยชน์ที่อยากให้คนรักสุขภาพลองทำ

            ใครที่ชอบกินลูกพรุนอบแห้งชนิดที่หยิบออกมาจากถุงแล้วเคี้ยวกินเหนียว ๆ เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ อร่อยเพลินดี ลูกพรุนแห้งช่วยแก้อาการท้องผูก แต่วันนี้กระปุกดอทคอมจะชวนมากินลูกพรุนแบบใหม่ที่ได้ประโยชน์กว่าเดิมมาใน รูปแบบของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีชื่อว่า "สมูทตี้ลูกพรุนกับกล้วยหอม" ดื่มแล้วอิ่มท้อง เพราะมีทั้งส่วนผสมของนม โยเกิร์ต และกล้วยหอม รสชาติแปลกใหม่แต่อร่อยไม่น่าเชื่อ ใครสนใจก็ลองทำเลยจ้า ไม่ยาก ๆ 

  ส่วนผสม

             ลูกพรุนแห้ง 50 กรัม

             น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

             กล้วยหอม (แช่เย็นจัด) 1 ลูก

             งาดำคั่ว 1-2 ช้อนชา

             โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ

             นมพร่องมันเนย (แช่เย็น) 200 มิลลิลิตร

  วิธีทำ

             1. ปั่นลูกพรุนแห้งกับน้ำมะนาวในเครื่องปั่นจนละเอียด จากนั้นใส่กล้วยหอมและงาดำลงไปปั่นให้เนียนละเอียดเข้ากัน

             2. ใส่โยเกิร์ตและนมสดลงไปปั่นต่อจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่แก้วพร้อมดื่ม (หรือจะน้ำไปแช่เย็น หรือใส่น้ำแข็งลงไปเพิ่มความเย็นได้)

           อีกหนึ่งสูตรสมูทตี้แนว ๆ แต่อร่อยดีแล้วมีประโยชน์ ใครสนใจก็อย่ารอช้า รีบหยิบยกสูตรไปปั่นกันเลย

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment